Elon Musk ตั้งเป้าหมายที่จะปฏิวัติเทคโนโลยีแบตเตอรี่อย่างไร

แน่นอนว่า อีลอน มัส นั้นเป็นบุคคลที่มีโปรไฟล์น่าสนใจมากที่สุดในโลกคนนึง

-SpaceX ของ อีลอนมัส มีภารกิจสู่ดาวอังคารส่วน Tesla ก็มีภารกิจพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าไฮเทคความเร็วสูง

-โดย อีลอน มัส บอกต่อว่า Hyperloop ของเขาสามารถปฏิวัติระบบขนส่งสาธารณะได้ให้ดีขึ้นทั้งด้านราคา การจราจร และสุขภาพชีวิตของคน


-ดังนั้นสิ่งไหนละที่จะเปลี่ยนโลกไปมากที่สุด นั่นคือแบตเตอร์รี่

-แบตเตอรี่ลิเธียมขนาดกะทัดรัดน้ำหนักเบาที่ อีลอน กล่าวหมายความว่าตอนนี้คุณสามารถสตรีมภาพยนตร์บนโทรศัพท์ได้อย่างรวดเร็ว และรถยนต์จะกลายเป็นตลาดแบตเตอร์รี่ใหม่ที่ใหญ่ระดับโลก

-“ เรากำลังเข้าสู่ช่วงของการเติบโตแบบทวีคูณ” ศาสตราจารย์พอลเชตัดกล่าว เขาเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีแบตเตอรี่ที่เกิดขึ้นใหม่ที่ University College London

-โดยเขาคาดว่าแค่รถยนต์ไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวก็จะสร้างDemandขับเคลื่อนแบตเตอรี่ในยุโรปเพิ่มขึ้น 10 เท่าในทศวรรษนี้ แต่ความต้องการนี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อเราสามารถทำให้แบตเตอรี่มีราคาถูกลงมีความทนทานและมีประสิทธิภาพมากขึ้นเท่านั้น

-เซงหยูหยูน จาก (CATL) กล่าว แบตเตอรี่ใหม่นี้มีความสามารถในการขับเคลื่อนยานพาหนะมากกว่าหนึ่งล้านไมล์ (1.2 ล้านเพื่อความแม่นยำหรือ 1.9 ล้านกิโลเมตร) ตลอดอายุการใช้งาน 16 ปี ซึ่งแบตเตอรี่รถยนต์ส่วนใหญ่ให้การรับประกัน 60,000-150,000 ไมล์ในช่วงระยะเวลาสามถึงแปดปื นี่คือการปรับปรุงในอายุการใช้งานแบตเตอรี่อย่างมาก แต่จะเสียค่าใช้จ่ายมากกว่าผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่เพียง 10% นั่นหมายความว่าแบตเตอร์รี่จะมีอายุการใช้งานได้มีประสิทธิภาพและยาวนานมากขึ้น และไม่นานนักคุณอาจต้องการแบตเตอรี่ที่อยู่ในบ้านเพื่อเก็บกระแสไฟฟ้าราคาไม่แพงหรือเก็บพลังงานจากแผงโซล่าเซลล์ของคุณเอง

แบตเตอรี่ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

-อีลอนมัส นั้นต้องการปฏิวัติอุตสาหกรรมมากกว่าที่Appleเคยทำมาในอดีต การปฏิวัติในครั้งนี้ของอีลอน มัส นั้นทำให้ความต้องการการบริโภคน้ำมันของยานยนต์ต่างๆลดน้อยลง และที่สำคัญที่สุดคือลดภาวะโลกร้อนลงด้วย แต่กว่าจะทำสิ่งที่เขาต้องการได้สำเร็จคงต้องรอการพัฒนาแบตเตอร์รี่ให้สำเร็จเสียก่อนซึ่งมันใกล้สำเร็จมากขึ้นไปทุกทีแล้ว


0 ความคิดเห็น