สายการบิน Delta และ United Airlines พบกับความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นระหว่างจีนและสหรัฐฯ

สำนักข่าวCNN รายงานว่ากรุงวอชิงตันได้กล่าวหาทางกรุงปักกิ่งของจีนว่า ทางปักกิ่งได้ปิดกั้นสายการบินอเมริกันทั้ง2สายการบิน Delta และ United Airlines-ทางสายการบิน Delta และ United Airlines ต้องการเริ่มต้นเส้นทางการบินสหรัฐฯ - จีนใหม่ในช่วงต้นเดือนมิถุนายนและได้ยื่นคำขอต่อสำนักงานการบินพลเรือนของจีน (CAAC) เพื่อดำเนินการดังกล่าว เช่นเดียวกับสายการบินอื่น (ยูไนเต็ดและเดลต้าระงับเที่ยวบินไปยังประเทศจีนในเดือนกุมภาพันธ์เนื่องจากจำนวนผู้ติดเชื้อ coronavirus เพิ่มขึ้น)

-ปัญหาที่สายการบินสหรัฐฯกำลังเผชิญอยู่คือ ทางสำนักงานการบินพลเรือนของจีนได้สั่งระงับเที่ยวบินขาเข้าจากต่างประเทศในวันที่ 16-22 มีนาคม จนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติมจากทางการจีน

-ถึงแม้จำนวนผู้เสียชีวิตและติดเชื้อในจีนน้อยลงแต่ทางการจีนยังไม่มั่นใจที่จะเปิดให้สายการบินของสหรัฐเข้าประเทศ และปฏิเสธคำร้องของ Delta และ United Airlines

-สายการบินจีนยังคงบินเข้าสหรัฐได้ ทางการจีนอนุญาติให้เพียง1เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ในขณะที่สหรัฐเริ่มที่จะตอบโต้โดยจะกำหนดรายละเอียดว่าสายการบินใดที่ได้รับอนุญาติให้เข้ามาได้ทุกรายละเอียดจะต้องส่งให้สหรัฐก่อนจะบินเข้าประเทศ


Reference: cnn

0 ความคิดเห็น