นายกรัฐมนตรีเยอรมนีได้เรียกร้องความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันเนื่องจากเยอรมนีกำลังเผชิญกับความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบหลายทศวรรษ


นายกรัฐมนตรีเยอรมนีหรือนาง Angela Merkel ได้เรียกร้องความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันเนื่องจากเยอรมนีกำลังเผชิญกับความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบหลายทศวรรษ

นายกรัฐมนตรีเยอรมัน Angela Merkel ได้เรียกร้องความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในหมู่ประชาชนในการกล่าวสุนทรพจน์ในช่วงเย็นวันพุธที่ผ่านมา โดยเธอเรียก coronavirus เป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศตั้งแต่ผ่านสงครามโลกครั้งที่สองมา  โดย Angela Merkel  กล่าวว่า

"coronavirus กำลังเปลี่ยนชีวิตในประเทศของเราอย่างมากทั้งความคิดของเราเกี่ยวกับสภาวะปกติของชีวิตสาธารณะและการมีปฏิสัมพันธ์ทางสังคม - ทั้งหมดนี้กำลังได้รับการทดสอบอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน" Merkel กล่าวในการออกอากาศวิดีโอพูดทั่วประเทศ

โดนนาง Merkel กล่าวต่อว่าสิ่งสำคัญที่สุดในตอนนี้คือการหาวิธีชะลอการแพร่ของไวรัสออกไปก่อน เพียงรอเวลาที่วัคซีนถูกคิดค้นขึ้นมาสำเร็จและรอเวลาการทดสอบวัคซีนเพื่อให้แน่ใจว่าวัคซีนจะสามารถดูแลแก้ปัญหา ไวรัสโควิด ได้

-ทั้งนี้ เยอรมนีได้ปิดโรงเรียนโรงเรียนอนุบาล(kindergartens)และโรงภาพยนตร์ปิดคลับและยิมเป็นส่วนใหญ่รวมถึงแนะนำการควบคุมชายแดนที่เข้มงวดยิ่งขึ้นกับประเทศเพื่อนบ้านในยุโรป


-สำหรับ บริษัท และธุรกิจขนาดเล็กร้านค้าร้านอาหารและฟรีแลนซ์มันเป็นช่วงเวลาที่ยากมากแล้วจะยิ่งยากขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า Merkel กล่าว เธอย้ำว่ารัฐบาลกำลังทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อลดผลกระทบทางเศรษฐกิจและประหยัดงาน

-นอกจากนี้ Mitterteich ซึ่งเป็นเมืองที่มีประชากร 7,000 คนทางตอนใต้ของบาวาเรียกลายเป็นเมืองแรกของเยอรมันที่กำหนดเคอร์ฟิวเพื่อชะลอการแพร่กระจายของ coronavirus

Source: Xinhua

0 ความคิดเห็น